TRONG CHÙA CÓ MA

http://www.thesaigonpost.net/2018/07/trong-chua-co-ma.html

Ngày hôm nay, thầy Thích Ngộ Chánh có mời tôi tới Lâm Đồng, ghé thăm ngôi chùa mà thầy đang tu luyện, ngoài ra thầy còn cho tôi biết một số thông tin “động trời” về việc 15 ngôi chùa ở núi Thị Vải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang đứng trước nguy cơ bị chính quyền cưỡng chế.
Thị Vải vốn là một vùng đất hoang vu “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, có nhiều thú dữ, ít người dám bén bảng tới… ấy vậy mà, vào những năm cuối cùng của thế kỷ trước, các vị tu sĩ Phật giáo đã liều mình đến đây khai hoang, lập cốc thất, tự viện để ẩn tu, trong đó có thầy Thích Minh Trí.
Nhưng không hiểu vì sao, gần đây lãnh đạo chính quyền địa phương đến Tịnh Thất Ngộ của Thầy Trí và đưa ra một quyết định cưỡng chế, theo đó việc cưỡng chế, đập phá ngôi chùa sẽ diễn ra vào ngày 10/07/2018 (chỉ còn hơn 1 ngày nữa), tiếp theo sẽ là 14 ngôi chùa còn lại.
Thầy Minh Trí cho thầy Ngộ Chánh được hay: “Họ cưỡng chế, đập phá chùa thì tui biết đi đâu. Tui nay đã lớn tuổi. Cuộc đời vô thường, một chút sinh mạng có nghĩa lý gì nên quyết định tự thiêu ngay trong tịnh thất.”
Khi quyết định cưỡng chế vừa được đưa ra, cũng là lúc các đệ tử bỏ đi hết, chỉ còn một mình thầy.
Ngoài ra, thầy Minh Trí còn cho tôi biết là hôm nay, các luật sư đã tới chùa để đồng hành, kêu cứu cùng thầy.
Thầy Thích Ngộ Chánh thì bày tỏ, “thực ra GHPGVN chỉ là một cánh tay nối dài. Họ sẽ chẳng giúp và lên tiếng bảo vệ những vị tu sĩ này đâu”.
Cũng chỉ còn vài ngày nữa thôi, 15 ngôi chùa ở Thị Vải, do bà con dân nghèo địa phương cúng dường, chung tay xây dựng sẽ bị đập phá, rất mong các tăng, ni phật tử gần xa chia sẻ, lên tiếng phản đối hành vi đàn áp tôn giáo, đàn áp các sư thầy yếu thế, các sư thầy không có tham vọng chính trị, các sư thầy không phải quốc doanh này.
Còn đây là số điện thoại của Thầy Minh Trí: 0918 691190.

Đỗ Cao Cường

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s