Cá chết ở hồ Tây trong 3 ngày lên tới hơn 20 tấn

https://www.sbtn.tv/ca-chet-o-ho-tay-trong-3-ngay-len-toi-hon-20-tan/

Cá chết ở hồ Tây trong 3 ngày lên tới hơn 20 tấnẢnh: VnExpress

Hà Nội — Các giới chức Sở Xây Dựng thành phố Hà Nội hôm Thứ Ba cho biết đã vớt xong số cá chết tại hồ Tây.

Báo mạng VnExpress dẫn lời ông Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng phòng Hạ Tầng Kỹ Thuật, Sở Xây Dựng, cho hay hơn 20.5 tấn cá chết đã được thu gom trong ba ngày qua và đem đi tiêu hủy tại bãi rác Nam Sơn thuộc huyện Sóc Sơn. Hiện tượng cá chết tại hồ Tây diễn ra rải rác từ khoảng một tháng trở lại đây và gia tăng từ hôm Chủ Nhật vừa qua.

Theo giới hữu trách, hơn 90% cá chết là cá dầu. Nguyên nhân được cho là do thời tiết thay đổi đột ngột từ nắng nóng kéo dài sang mưa giông, trong khi thời gian này nhằm mùa sinh nở nên cá không thích nghi kịp.

Đại diện Sở Xây Dựng Hà Nội cho hay, sở đã tổ chức lấy mẫu nước đưa đi kiểm nghiệm, nhưng tin rằng nguyên nhân cá chết rất có thể không phải do nguồn nước. Giới hữu trách đã điều động một số thuyền nhỏ đi ven hồ để vớt cá mắc trong các khe đá. Quận Tây Hồ cũng đã cho phun thuốc khử trùng xung quanh khu vực có cá chết.

Vào tháng 10 năm 2016, một đợt cá chết hàng loạt đã xảy ra tại hồ Tây, với khoảng 200 tấn cá chết nổi trắng mặt hồ. Nhà chức trách đã phải cử hơn 1,000 công nhân đi thu gom cá chết trong nhiều ngày. Hồ Tây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất nằm ở phía Tây Bắc trung tâm thành phố Hà Nội, với diện tích hơn 500 héc ta và chu vi hơn 17 km.

Huy Lam/SBTN

2 comments on “Cá chết ở hồ Tây trong 3 ngày lên tới hơn 20 tấn

 1. HA HA…. CÁ CHẾT DO NẮNG VÀ MƯA GIÔNG…. HA HA WC CSVN COPY NHANH THẬT ĐẤY…. HA HA CÁ BỊ SÉT ĐÁNH CHẾT HÀNG LOẠT… HA HA

  HA HA…. CHƯA TEST NGUỒN NƯỚC, CHƯA PHẨU THUẬT CÁC ANH CHỊ CÁ, CHƯA THU THẬP CÁC DỮ LIỆU TRƯỚC VÀ TRONG THỜI ĐIỂM XẢY RA NGUYÊN NHÂN CÁ TỰ SÁT HÀNG LOẠT, CHƯA KIỂM TRA CÁC NGUỒN THẢI XUỐNG HỒ, VÀ CHƯA………. THÌ ĐÃ PHÁN CHẮC NỊCH LÀ DO NẮNG VÀ MƯA GIÔNG…. HA HA QUẢ NÀ NGU ĐẦN CHƯA TỪNG THẤY LOẠI NHÀ CHỨC TRÁCH NÀY… HA HA

  Like

  • Bạn dùng từ cá Tự Sát hàng loạt là đúng, là do chính quyền đã không biết cách bảo quản chăm sóc.

   Nếu. cho là năng nóng (kéo dào) thì tại sao không làm Resort tạm cho chúng tránh nóng, tức là làm thành nhiều bụi cây lá và thả ngay xuống nhiều vị trí ở hồ, những nơi mà trực tiếp bị ảnh hưởng nắng nhiều nhất…. qua đợt nắng nóng thì lôi vớt lên hết…… Tóm lại, làm Resort tạm vừa cho chúng tránh nóng và sẽ vừa giữ được nhiệt độ trong nước tạm ổn định, thì dù thời tiếc có thay đổi nắng nóng kéo dài lên đến 60°C ngoài trời chăng nữa, bên dưới cá vẫn sống khỏe ….. Tự hiểu nhé!

   Đẻ cho cá Tự Sát đồng loạt, rồi ngồi đấy tự mình trưng bày ra cái ngu xuẫn, với lý do nắng nóng kéo dài….

   Tôi chỉ sơ bộ cách giúp cá/thủy sinh tránh nắng nóng vào mùa hè, để lần sau chuẩn bị giúp chúng khi kuaf mùa nóng đến

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s