Thắng lợi ở thế giằng co

https://www.danluan.org/tin-tuc/20180731/thang-loi-o-the-giang-co

Trần Quang Vũ

Theo FB Trần Quang Vũ

Xử lý nhiều cán bộ cao cấp, nhiều tướng cả CA và QĐ… chỉ là thắng lợi tạm thời của những người chủ trương.

Tại sao?

– Một vài cán bộ cao cấp, một hai ông tướng thì tôi chỉ nghĩ đến sự suy thoái cá nhân. Nhưng hàng loạt đã điều tra, một loạt khác đang lộ dần với tài sản khủng khiếp, một loạt khác đưa con ra nước ngoài, mua nhà cửa ở nước ngoài… thì chúng ta phải nhận biết nó là một xu thế.

Chưa ai, kể cả BCT nói đến cơ chế nào tạo ra và cơ chế nào dung dưỡng lớp người này. Và những ai, tổ chức nào phải chịu trách nhiệm về nó.

– Đảng phát và sang nhiệm kỳ thứ hai rồi, vẫn chỉ động ở cấp cao. Cấp tỉnh trở xuống vẫn lặng lẽ như tờ. Việc chèn ép dân và”ăn không từ thứ gì” vẫn không thay đổi.

– Ông Trọng và bộ máy của ông vẫn bị khống chế bởi vết hằn lịch sử: từ vĩ tuyến 17 trở vào, mỗi Xuân Anh còn lại nhức nhối Tân Thuận, Thủ Thiêm và nhiều vụ khác bức bối không kém gì miền Bắc vẫn chưa đụng đến hay chưa dám đụng đến.

– Mặt trận trí thức và nhân dân sẵn sàng tham gia vào cuộc đấu tranh giành lại tài sản cho dân, cho nước chưa được huy động vào cuộc. Đây mới là lực lượng đảm bảo chắc thắng cho ông Trọng mà không ai có thể đảo ngược được.

Hơn 10 năm trước, khi còn ngồi ở toà soạn, tôi đã viết và đăng ở báo chí chính thống: Nhiều cán bộ nhân danh đứng trong hàng ngũ vô sản để tích luỹ tư bản đẫm máu thông qua chính sách đất đai và đầu tư. Khi lượng tích luỹ đến độ làm cho chất đổi thì chính họ cần đến một nhà nước tư sản để xoá dấu tích tài sản của họ. Và chính họ mà không phải ai khác đứng trong hàng ngũ lãnh đạo nhà nước tư sản ấy.

Đã có bao nhiêu người vô sản đang sở hữu tài sản triệu, nhiều triệu USD. Đảng và Nhà nước đang lúng túng về hợp thức hay không tài sản này. Nhân dân thì căm phẫn và đòi tài sản phải trả về cho dân. Nếu không tịch thu thì, dưới mắt dân: Đảng tạo ra cơ chế cho một số người ăn cắp, ăn cướp và nay lại tạo cơ chế hợp thức hoá tài sản ăn cướp, ăn cắp.

Thu hồi đất cho các dự án kinh tế, thực thi BT, BOT là cách tốt nhất để cán bộ có chức, có quyền cài cắm thông qua các chủ doanh nghiệp. Đây là cầu mối nhanh nhất của liên minh vô sản giả hệu và tư sản. Chính sách đất đai, thực hiện BT, BOT, Đảng vẫn khẳng định là cơ chế đúng.

Ở một góc nhìn khác, hơn 10 tướng và rất nhiều cán bộ có chức, có quyền đồng thời bị xử lý và nhiều người khác nguy cơ bị xử lý mà họ thúc thủ chờ đến lượt, ta thấy rõ: lượng chưa thể thay đổi được chất và tướng, cán bộ cao cấp bị điểm danh cũng chỉ có tài năng và nhân cách cỡ lông gà, lông vịt.

Câu cuối của bài này: Không xử lý cơ chế tích luỹ tư bản đẫm máu của những người nhân danh vô sản thì không có cách gì bảo vệ Đảng và bảo vệ thể chế. Không ngăn những con suối tạo thành dòng sông thì không thể ngăn được dòng sông của nhiều con suối ấy!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s