Trung tướng an ninh Phạm Dũng đội lốt Phó Thủ tướng Việt Nam, sang Đức gặp thị trư ởng thành phố Taucha xin dựng chùa – Đức vào cuộc điều tra

https://thoibao.de/trung-tuong-ninh-pham-dung-doi-lot-pho-thu-tuong-viet-nam-sang-duc-gap-thi-truong-thanh-pho-taucha-xin-dung-chua-dieu-tra-duc-vao-cuoc

Trung tướng công an Phạm Dũng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới Taucha gặp Thị trưởng khi đó là ông Holger Schirmbeck và giới thiệu là Phó Thủ tướng Việt Nam.Trung tướng công an Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới Taucha gặp Thị trưởng khi đó là ông Holger Schirmbeck và giới thiệu là “Pham Van Dong – Phó Thủ tướng Việt Nam” – Pham Van Dong -2.Vietnamesische Vizepremier ( Ảnh : Nhật báo LVZ của Đức – bản in )Nhật báo LVZ của Đức, bản Online đăng về chuyến làm việc của Trung tướng Phạm Dũng với tên giả là Pham Van Dong – Phó Thủ tướng ( bên phải). Link:: Region/Taucha/Staatsbesuch-fuer-Buddhisten-in-Taucha

Hôm 30.7.2018, trả lời câu hỏi của báo chí Đức về việc có phái đoàn của Bộ Công an Việt Nam sang dự lễ khởi công xây chùa Chân Tịnh tại Taucha vào tháng 10.2017. Thị trưởng thành phố này, ông Tobias đã tỏ ra rất bất ngờ về thông tin „ việc xây dựng ngôi chùa này có mối quan hệ đến những cán bộ cấp cao của Bộ Công an Việt Nam.“

Thị trưởng Tobias cho biết thêm „ Những vật liệu gỗ để dựng chùa đã được đưa đến đây từ mùa đông vừa qua, việc chuẩn bị nền móng đang được tiến hành. Kế hoạch xây dựng ngôi chùa đáng lẽ đã bắt đầu ngay từ khi thời tiết đỡ lạnh (khoảng tháng 3.2018), nhưng việc xin Visa cho từ 10 đến 12 người thợ có chuyên môn từ VN sang đã bị chậm trễ. Ông Đào và luật sư đang tiếp tục làm việc đó, có thể sắp được.“

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã dẫn đoàn dự khởi công xây chùa TauchaThượng tướng Nguyễn Khánh Toàn (đứng thứ nhất, phía trái) cạnh Thị trưởng thành phố Taucha Tobias. ( Link: https://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2017/10/24/72E6D0/ )Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an Việt Nam cũng tới dự khởi công xây chùa tại Taucha.Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh ( đeo kính, đứng hàng thứ 2 bên trái )

Hôm 22.10.2017, trong lễ khởi công xây dựng ngôi chùa này. Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã dẫn đoàn từ Viêt Nam sang dự lễ khởi công xây chùa Chân Tịnh tại Taucha. Trong phái đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an.

Trước đó, để chuẩn bị xây dựng ngôi chùa này, một cán bộ an ninh cấp cao khác của Việt Nam, Trung tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã dùng tên giả Phan Van Dong, đóng vai Phó Thủ tướng Việt Nam tới Thành phố Taucha để gặp Thị trưởng của thành phố này khi đó là ông Holger Schirmbeck, bàn về việc xây dựng một ngôi chùa Việt.

Điều đặc biệt gần đây, trong phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hải Long ở Berlin về tội danh hoạt động gián điệp và hỗ trợ mật vụ Việt Nam đột nhập lãnh thổ Đức bắt cóc ông TXT, các nhân chứng cảnh sát điều tra đã khai trước tòa „ Mạng lưới gián điệp của Bộ Công an VN tại châu Âu đã được lệnh kích hoạt để tham gia vào vụ bắt cóc TXT „ và „Cục Tình báo Cộng hòa Séc đã cung cấp cho phía điều tra Đức thông tin, ông Đ.Q.Vinh vào cuối năm 2016 đã gặp một đoàn cấp cao của Bộ Công an Việt Nam tại Praha, CH Séc. Cùng thời điểm này, mật vụ Việt Nam đang nỗ lực tìm và theo dõi Trịnh Xuân Thanh tại Đức “.

Có lẽ trong thời gian tới, cơ quan điều tra Đức sẽ tiếp tục làm rõ và đưa ra các thông tin mới nhất về ngôi chùa bí ẩn này, nơi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều quan chức mật vụ cấp cao từ Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Đức cũng chuẩn bị đưa ra thông tin, giải thích lý do đã trì hoãn, chưa cấp Visa nhập cảnh cho từ 10 đến 12 người Việt Nam với danh nghĩa thợ xây sang Taucha dựng chùa.

Báo chí Đức cũng bắt đầu vào cuộc.

Người khởi xướng xây chùa Quang Vinh Đao, doanh nhân Thanh Hùng Lê và Thị trưởng Tobias Meier (từ trái sang). Nhật báo LVZ của Đức, Link: http://www.lvz.de/Region/Taucha/Tauchas-Tempel-kommt-aus-Vietnam.

Bà Regine Grieß ( bên phải) Chánh án chủ tọa phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hải Long về tội hoạt động gián điệp và tiếp tay cho mật vụ VN bắt cóc TXT tại Berlin.

Lê Anh – Thoibao.de

2 comments on “Trung tướng an ninh Phạm Dũng đội lốt Phó Thủ tướng Việt Nam, sang Đức gặp thị trư ởng thành phố Taucha xin dựng chùa – Đức vào cuộc điều tra

 1. Hihihi cái bọn côn an đồ vô thần csvc không tự nhiên phát tâm xây dựng chùa chiền ở hải ngoại để hoằng pháp lợi sanh,chúng khai sơn là đưa bọn an ninh đầu trọc sang Đức hoạt động tình báo trong lớp áo tu hành,để dễ tiếp cận người Việt hải ngoại,đễ thực thi nghị quyết 36 của csvc,đễ chống phá và gây chia rẽ nội bộ các tổ chức chống cộng ở chlb Đức nói riêng và EU nói chung,bên cạnh nhiệm vụ quan trọng làm kinh tài thu hút ngoại tệ của phật tử sơ cơ để gởi về nuôi đãng csvc.
  Đề nghị phật tử người Việt hải ngoại đề cao cảnh giác với những ngôi chùa mới xây dựng ở hải ngoại,theo tôi được biết 99% là do bọn côn an phối hợp với giáo hội quốc doanh,khai sơn bữu tự ở hải ngoại với nhiệm vụ.
  1-đễ đánh phá giáo hội phật giáo vntn,vụ việc này thượng tọa thích thông lai đã lột mặt
  nạ bọn sư quốc doanh ở hk.ở chlb Đức và ở Úc châu nhiều ngôi chùa quốc doanh cũng đã lộ là bọn tay sai của đãng csvc.
  2-lỏi kéo tín đồ phật tử ở hải ngoại vừa gây chia rẽ vừa thu tịnh tài đễ phá hoại khối đoàn kết của người Việt quốc gia.
  3-vừa theo dõi vừa xâm nhập vào các tổ chức chống cộng ở hải ngoại đễ báo cáo và gây rối loạn nội bộ.

  Like

 2. Hihihi cái bọn côn an đồ vô thần csvc không tự nhiên phát tâm xây dựng chùa chiền ở hải ngoại để hoằng pháp lợi sanh,chúng khai sơn là đưa bọn an ninh đầu trọc sang Đức hoạt động tình báo trong lớp áo tu hành,để dễ tiếp cận người Việt hải ngoại,đễ thực thi nghị quyết 36 của csvc,đễ chống phá và gây chia rẽ nội bộ các tổ chức chống cộng ở chlb Đức nói riêng và EU nói chung,bên cạnh nhiệm vụ quan trọng làm kinh tài thu hút ngoại tệ của phật tử sơ cơ để gởi về nuôi đãng csvc.
  Đề nghị phật tử người Việt hải ngoại đề cao cảnh giác với những ngôi chùa mới xây dựng ở hải ngoại,theo tôi được biết 99% là do bọn côn an phối hợp với giáo hội quốc doanh,khai sơn bữu tự ở hải ngoại với nhiệm vụ.
  1-đễ đánh phá giáo hội phật giáo vntn,vụ việc này thượng tọa thích thông lai đã lột mặt
  nạ bọn sư quốc doanh ở hk.ở chlb Đức và ở Úc châu nhiều ngôi chùa quốc doanh cũng đã lộ là bọn tay sai của đãng csvc.
  2-lỏi kéo tín đồ phật tử ở hải ngoại vừa gây chia rẽ vừa thu tịnh tài đễ phá hoại khối đoàn kết của người Việt quốc gia.
  3-vừa theo dõi vừa xâm nhập vào các tổ chức chống cộng ở hải ngoại đễ báo cáo và gây rối loạn nội bộ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s