Will Nguyễn tố cáo VN cắt ghép thông tin từ Facebook cá nhân của anh

https://www.voatiengviet.com/a/will-nguyen-to-cao-vn-cat-phep-thong-tin-tren-fb-ca-nhan-cua-anh/4507200.html

Vietnamthoibao.net đăng Facebook của Will Nguyễn có ghép thêm dòng màu vàng bị tác giả phát hiện. 30/7/2018. Facebook Will Nguyễn

Vietnamthoibao.net đăng Facebook của Will Nguyễn có ghép thêm dòng màu vàng bị tác giả phát hiện. 30/7/2018. Facebook Will Nguyễn

Công dân Mỹ Will Nguyễn nói với VOA rằng chính quyền Việt Nam đã trích dẫn và cố tình sửa đổi thông tin từ Facebook cá nhân của anh để nhằm phóng đại mức độ ‘quá khích’ của anh.

Hôm 30/7, Will Nguyễn chia sẻ: “Chính phủ Việt nam đã cắt ghép (photoshop) các status của Will để làm hình ảnh của Will trở thành quá khích. Họ điền thêm một dòng rằng Will muốn lật đổ chế độ.”

Chính phủ Việt nam đã cắt ghép (photoshop) các status của Will để làm hình ảnh của Will trở thành quá khích.
Will Nguyễn

Sinh viên Mỹ 32 tuổi xác nhận với VOA rằng chính quyền Việt Nam đã đưa thêm câu: “Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để lật đổ chế độ độc tài đảng trị, ý thức hệ cộng sản Việt Nam” ghép vào Facebook của anh rồi đưa vào trong một bài viết được cho là của các dư luận viên trên trang Vietnamthoibao.net.

Bài viết trên trang này có nhan đề: “Trở về Mỹ, Will Nguyễn lại bội tín với sự nhân đạo của Việt Nam, quay ngoắt chửi Đảng, Bác Hồ,” được Will dẫn trên Facebook cá nhân hôm 30/7 được cho là của chính quyền Việt Nam.

VOA chưa thể liên lạc với cơ quan chức năng của Việt Nam để xác nhận phát biểu của Will Nguyễn.

Trang Facebook gốc của Will Nguyễn, 30/7/2018.

Trang Facebook gốc của Will Nguyễn, 30/7/2018.

Will viết trên Facebook rằng: “Will không căm thù đảng, và Will cũng không căm thù chính phủ Việt nam, nhưng cách thức mà họ chơi với sự thật thật là đáng sợ.”

Will Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt bị Việt Nam giam cầm sau khi tham gia các cuộc biểu tình hồi tháng 6 tại thành phố Hồ Chí Minh, lên tiếng lần đầu tiên kể từ khi bị trục xuất khỏi Việt Nam hôm 20/7 chỉ trích việc anh bị giam cầm và nói “sẽ không bao giờ hối tiếc” vì đã giúp người dân Việt Nam “thực thi dân chủ.”

Will bị khởi tố vào tháng trước về cáo buộc “gây rối trật tự công cộng.” Một phiên tòa xét xử anh hôm 20/7 đã kết tội anh về cáo buộc này và đưa ra hình phạt là ‘trục xuất ngay lập tức.’

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s