Nhà sư TQ bị cáo buộc ép ni cô quan hệ tình dục

https://www.bbc.com/vietnamese/world-45043849

Trụ trì XuechengBản quyền hình ảnhGETTY IMAGESImage captionTrụ trì Xuecheng là một trong những vị sư có địa vị cao nhất ở Trung Quốc

Một vị cao tăng Trung Quốc phủ nhận cáo buộc ông quấy rối tình dục các nữ tu sĩ và buộc họ quan hệ tình dục bằng cách “kiểm soát tâm trí họ”.

TQ cấm đền chùa kinh doanh vì tiền

Lửa cháy Đại Chiêu Tự và câu hỏi ‘kiểm duyệt’

Phật pháp và những vòng tròn ở Kathmandu

Bức tượng đầu Phật 700 năm tuổi ẩn mình trong rễ cây

Các hành vi bị cáo buộc của trụ trì Xuecheng được trình bày chi tiết trong báo cáo gửi quan chức chính phủ do hai nhà sư từ Chùa Long Tuyền nơi ông trụ trì viết.

Chùa Long Tuyền, tọa lạc ở Bắc Kinh, cáo buộc các nhà sư “bóp méo sự thật”.

Xuecheng là nhân vật công khai mới nhất bị cáo buộc có hành vi tình dục sai trái, như một phần của phong trào #MeToo đang phát triển ở Trung Quốc.

Ông là người đứng đầu Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, là người trẻ tuổi nhất từng nắm giữ chức vụ này, và là cố vấn chính trị cho chính phủ.

Vị trụ trì này cũng có hơn một triệu người theo dõi trên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc.

Trong một tuyên bố trên Weibo, Chùa Long Tuyền cho biết họ sẽ kêu gọi thành lập một đội điều tra, nhưng nhấn mạnh sự phủ nhận của sư Xuecheng về các cáo buộc.

Họ nói rằng “bằng chứng ngụy tạo” nhằm “mục đích bất hợp pháp là cố tình làm hại trụ trì Xuecheng”.

‘Dưới sự ảnh hưởng lớn của trụ trì’

Báo cáo được viết bởi hai nhà sư ở chùa Long Tuyền, Xianjia và Xianqi, cáo buộc trụ trì Xuecheng gửi tin nhắn trái phép tắc tới các ni cô và ép buộc họ vào các mối quan hệ tình dục.

Họ cáo buộc ông cám dỗ hoặc đe dọa ít nhất sáu ni cô quan hệ tình dục với ông. Bốn người đã phục tùng yêu cầu của ông, báo cáo cho hay.

Họ cũng cáo buộc vị trụ trì sử dụng tin nhắn để “kiểm soát tâm trí” các nữ tu sĩ bằng cách tuyên bố rằng tình dục là một phần trong việc học về học thuyết Phật giáo của họ.

Báo cáo dày 95 trang, bị rò rỉ trên mạng, cũng cho biết một trong các ni cô đã gửi báo cáo tới cảnh sát hồi tháng Sáu cáo buộc sư Xuecheng tấn công tình dục cô.

Theo các nhà sư, họ bắt đầu điều tra các hành vi của sư Xuecheng sau khi một ni cô ở Bắc Kinh hồi tháng 12/2017 đã cho họ thấy các tin nhắn gạ tình được gửi bởi vị trụ trì.

“Chùa Long Tuyền chịu sự ảnh hưởng lớn của ông,” báo cáo cho biết. “Xuecheng thao túng các đệ tử để phục vụ ‘đế chế Phật giáo’ của mình.”

Xuecheng bị đưa đi thẩm vấn nhưng đã được thả ra, theo một nguồn tin nói với Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc.

Một ngôi chùa ở Bắc KinhBản quyền hình ảnhGETTY IMAGESImage captionMột ngôi chùa ở Bắc Kinh (hình có tính minh họa)

Phong trào #MeToo đã lan đến Trung Quốc?

Trung Quốc kiểm duyệt video ‘châm biếm’

TQ: Nhà hoạt động Tây Tạng bị 5 năm tù

Chùa Long Tuyền cáo buộc các nhà sư “làm giả tài liệu, bóp méo sự thật và truyền bá thông tin sai lệch”.

Báo cáo được lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc nhưng dường như bị xóa và kiểm duyệt.

Nhà sư Xianqi xác nhận với BBC rằng ông đã cùng viết bản báo cáo nhưng từ chối yêu cầu phỏng vấn. Ông nói ông “không biết” báo cáo bị rò rỉ bằng cách nào và nói rằng ông không có ý định công bố nó một cách công khai.

Phong trào #MeToo, nổ ra ở Mỹ hồi năm ngoái và dẫn đến hàng chục nhân vật nổi tiếng bị bêu xấu công khai vì các hành vi tình dục sai trái, đang từ từ bị xóa bỏ ở Trung Quốc.

Nhưng phong trào hiện giờ dường như đang đi lên, bất chấp cáo buộc chính phủ kiểm duyệt các báo cáo.

Trụ trì Xuecheng là nhân vật mới nhất bị cáo cuộc có hành vi tình dục sai trái.

Đầu tháng Một năm nay, Trung Quốc đã có một trong những hoạt động phong trào #MeToo quan trọng đầu tiên sau khi một giáo viên cáo buộc bị giáo sư của cô quấy rối tình dục. Sau đó ông này bị sa thải.

Kể từ đó, một nhà báo kì cựu, người sáng lập một tổ chức từ thiện nổi bật và một học giả khác đã có tên trong số các nhân vật bị cáo buộc công khai.

3 comments on “Nhà sư TQ bị cáo buộc ép ni cô quan hệ tình dục

 1. Sư đầu trọc trụ trì chùa long tuyền ở Bắc kinh là bà con chú bác lật với sư đầu trọc thích chân quang trụ trì chùa phật quang long thành Việt nam./.

  Like

  • Đất nước nào cũng vậy, đạo đức con người dưới chế độ cộng sản xuống cấp gần như động vật? CÁC KIỂU KHỐN NẠN PHÁT TRIỂN RẤT MẠNH NHỮNG QUỐC GIA CỘNG SẢN_ Nghiệp chướng.

   Like

 2. Xuecheng :
  + phiên nôm Xú-ế-cheng !?
  +Làm trụ trì một chùa ở Bắc Kinh
  +Một trong những vị ‘SƯ’ có địa vị cao nhất – ‘’
  +Ông là người đứng đầu Hiệp hội Phật giáo Tàu cộng- người trẻ tuổi nhất từng nắm giữ chức vụ này – cố vấn chính trị cho chính phủ.

  Từ những chức danh của lão trọc Xú-ế-cheng có thể ‘si-ra’: 1./ Một vị cao tăng ?
  Sai , Xú-ế-cheng không thể là cao tăng . lão trọc trụ trì chính xác là CAO-DÂM , một đảng ‘dziên’ CAO CẤP DÂM LOẠN của Tàu cộng
  2./ Là “sư’ trụ trì chùa Phật Giáo ?
  Sai, vì ‘chùa Phật Giáo’(Thích Ca làm lãnh đạo Hữu thần Phật tử) không thể có dưới tay CỘNG SẢN TÀU(Mao là lãnh đạo Vô thần). Nên ‘sư,trụ trì,chùa,cao tăng ,tu ,theo phật ,phật tử …’ là TRÒ LƯỜNG GẠT – MƯỢN ÁO PHẬT của BỌN QUỶ TÀU CỘNG..
  3./ Dâm Dục Thú Vật (cưỡng bức tính dục Nạn Nhân..) kết hợp trong CÁI GỌI LÀ “cao tăng-nhà sư-thầy tu-phật giáo..” nhằm mục đích gì ?
  -thứ một, mượn quỷ ma phá đạo . Thứ hai,kết hợp GIẢI QUYẾT BỨC BỐI NHU CẦU DỤC LẠC THÚ TÍNH cho thành phần AN NINH ĐẦU TRỌC CAO CẤP DÂM LOẠN . Thứ ba, ngăn chặn ĐÁM ĐÔNG Phật Tử hiện tại & tương lai TIẾP CẬN Lãnh Đạo Phật Giáo Chân Thật . Và cái thứ ba này là mục đích trọng yếu ngăn chặn của bọn quỷ ,chúng rất sợ bởi món này xuất hiện đồng nghĩa Cộng sản biến thành “Lũ Chuột Cống trong một Sát-na” .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s