Bình Thuận vẫn tiếp tục điều tra vụ đốt xe trong bạo động ngày 10/6

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/binh-thuan-arrests-31-more-people-participating-in-June-protest-08022018084638.html

RFA
2018-08-02

Xe ô tô ở trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận bị cháy trong cuộc bạo động 10/6.Xe ô tô ở trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận bị cháy trong cuộc bạo động 10/6.icon-zoom.png AFP

Công an Bình Thuận cho biết chưa khởi tố bị can nào liên quan chuyện đốt 15 chiếc ô tô trong vụ bạo động ngày 10/6 vừa qua vì còn đang chờ giám định nguyên nhân cháy xe. Cơ quan nghiệp vụ được chỉ đạo gửi kết quả giám định về Viện KSND trong tháng 8 này.

Công an tỉnh Bình Thuận ngày 1 tháng 8 cho biết tính đến nay tỉnh này đã khởi tố và bắt giam 31 người tham gia biểu tình chống luật đặc khu và dự luật an ninh mạng ngày 10 và 11 tháng 6, trong đó không tính 17 người đã bị đem ra xét xử.

Theo công an tỉnh Bình Thuận, 31 người này bị bắt về tội gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ trong vụ bạo động đốt trụ sở UBND tỉnh và Trạm cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy hôm 10 tháng 6 vừa qua.

Báo Thanh Niên trích lời Thượng tá Phạm Văn Hải, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận cho biết thêm tỉnh này đang điều tra trách nhiệm của cơ quan chức năng khi để xảy ra các vụ gây rối như vậy.

Lãnh đạo Bình Thuận cũng yêu cầu cơ quan Nhà nước rà soát lại các vụ khiếu nại tố cáo kéo dài, khiếu kiện đông người để tránh các trường hợp tương tự xảy ra; cũng như xem lại các biện pháp bảo vệ an ninh các cơ quan trọng yếu.

One comment on “Bình Thuận vẫn tiếp tục điều tra vụ đốt xe trong bạo động ngày 10/6

  1. Chờ dân bình thuận đốt nhà máy nhiệt điện Vĩnh tân rồi truy tố luôn, khỏi tốn nhiều công sức điều tra 2 lần đễ đỡ hao tiền thuế dân đóng.đốt xe công vụ là chuyện nhõ,đốt cái đãng tay sai hại dân bán nước cho tc mới là chuyện lớn hihihi./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s