Hoạ đông xưởng, nhìn từ các vị tướng công an

https://baotiengdan.com/2018/08/02/hoa-dong-xuong-nhin-tu-cac-vi-tuong-cong-an/

FB Tâm Chánh

2-8-2018

Tướng và cướp đã ngang nhiên làm tướng cướp, trong vụ “Vũ nhôm”, hay trong vụ tướng Vĩnh, tướng Hoá. Chúng cướp pháp luật, cướp quyền lực công, cướp ghế, cướp chính sách, cướp cả công luận.

Chúng chiếm đoạt công cụ được giao để bảo đảm an ninh quốc gia, trị an xã hội thành của riêng, biến pháp luật, công vụ thành phương tiện đổi chác, mưu lợi, kết bè, kéo cánh, thiết lập băng đảng của mình.

Chúng biến việc phạm tội thành thành tích, biến hệ thống dân chủ nhân dân thành trò đồng diễn giơ tay, biến đảng cầm quyền thành trò hề kiểm điểm, tu dưỡng.

Chẳng phải các vị tướng ấy đã vào đảng uỷ, thậm chí cỡ đảng ủy công an TƯ, một kiểu quân ủy của lực lượng này?

Chẳng phải trong vụ “Vũ nhôm” lẫn vụ đường dây “đánh bạc trực tuyến” các vị tướng ấy đã lên lon, thăng thưởng trong cùng thời gian mà họ phạm tội, dù phải vượt qua bao nhiêu lần phê và tự phê cùng cả hệ thống chính trị của mình?

Chẳng phải mục đích các vị tướng làm lộ bí mật nhà nước, đổi chác vai trò đặc tình trong công tác tình báo, hay chống tội phạm công nghệ cao vẫn còn ở ngoài khả năng chứng minh của pháp luật?

Chẳng phải cơ chế tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách đã dừng lại ở ngả ba đường truy xét trách nhiệm chính trị người đứng đầu?

“Họa phúc có nguồn, phải đâu một ngày, một buổi”.

Phúc có thể là đảng cầm quyền đã ra tay, hạ bệ ngôi vị, bóc dỡ dây nhợ của những kẻ cướp cỡ sừng sỏ.

Nhưng từ vụ Năm Cam cho đến PMU 18 rồi đến xử lý các vụ việc hiện nay trong ngành công an, trách nhiệm chính trị của người đứng đầu chưa phải là cách xử lí nhất quán.

Ủy viên Bộ chính trị, bí thư thành uỷ Trương Tấn Sang trước đây đã từng bị xử lý kỉ luật vì trách nhiệm chính trị để xảy ra vụ Năm Cam ở TPHCM. Còn hiện thời, cả chục tướng công an phải bị xử lý nhưng chưa thấy kết luận công khai trách nhiệm của người trực tiếp đứng đầu.

Quan trọng hơn, cách thức vận hành hệ thống công an, như từ vụ án Vũ nhôm, hay đường dây đánh bạc công nghệ cao, nhiều nét thực tế giống với cách thức của đông xưởng triều Minh, Trung Quốc. Không bị giám sát. Không có trách nhiệm giải trình.

Mầm họa đã gieo, âm binh đã thả, phải cao tay ấn mới có thể diệt trừ.

Chỉ khi nào mỗi vị tướng sai phạm đều có địa chỉ trách nhiệm chính trị, mỗi trách nhiệm chính trị đều đi đến hành động khôi phục pháp quyền, thì quyền lực bị cướp của nhân dân mới được thu hồi.

Không đi đến kết quả ấy, thì như Nguyễn Trãi cảm khái trong buổi đầu chính trị triều Lê:

“Hoạ phúc có nguồn phải đâu một ngày một buổi

Anh hùng di hận đến ngàn năm”.

One comment on “Hoạ đông xưởng, nhìn từ các vị tướng công an

 1. Phiếm bi :
  + Đến hẹn lại lên ’ Bầy Cừu ‘ bị đem ra sân xén lông . Nhưng mười mấy năm nay có một số con Cừu khôn lõi thấy rằng đường nào thời bọn chúng cũng bị xén sạch lông định kỳ bởi CÁI BĂNG ĐẢNG(năm xưa chúng vào trang trại CẮT CỔ ÔNG CHỦ ĐÁNG KÍNH rồi chiếm cứ làm của luôn) CƯỚP SẠCH(cs) & tự phong làm BẢO KÊ Trang Trại Cừu này từ bấy đến giờ..! Tại sao chúng(những con Cừu khôn lõi) không CHỦ ĐỘNG TỰ XÉN MỘT MỚ LÔNG để đổi lấy KHOẢNG THỜI GIAN TỰ DO TUNG TĂNG ‘ngoài sân’ CÙNG VỚI BỌN ‘điếm’ lông BẢO KÊ cơ chứ … !
  -Thế rồi “BỌN ‘điếm’ lông BẢO KÊ” ăn quá dầy ,lại còn qua mặt bọn TRÙM ĐẦU ĐÀNG bằng cách ÉM HẾT XÀI RIÊNG . Kết cục có lẻ đến CÁC CON CỪU ĐẦN cũng biết được KẾT QUẢ .Đúng thế, ’Con gì ăn không ỉ.a’,”BỌN‘điếm’ lông BẢO KÊ” này cũng vậy, hơn nữa bọn này ngoài việc Ỉ.A CHẢY còn phải ÓI ĐÔ, để xoa dịu thú tính CUỒNG NỖ DÃ MAN của bọn TRÙM ĐẦU ĐÀNG CƯỚP chúng nó…
  – Vậy mà CÓ CON CỪU có lẻ phải chiếm giải ĐẦN VÔ ĐỐI mới rên rỉ ,xin xỏ (bọn): “ TRÙM ĐẦU ĐÀNG hãy thương xót Bầy Cừu, hãy ra ngồi ghế QUAN TÒA xử lý(nội bộ đảng cướp) “BỌN ‘điếm’ lông BẢO KÊ” ăn dày “thì MỘT MỚ LÔNG bị cướp của Bầy Cừu mới được thu hồi…TRỌN BỘ ” .

  + Như bài chủ , tương tợ trích :
  “Chỉ khi nào mỗi vị tướng sai phạm đều có địa chỉ trách nhiệm chính trị, mỗi trách nhiệm chính trị đều đi đến hành động khôi phục pháp quyền, thì quyền lực bị cướp của nhân dân mới được thu hồi”” Ht

  -Bọn chúng xài ĐẢNG QUYỀN đè lên “pháp quyền” Tgiả FB Tâm Chánh ới ơi !
  -Vả lại, bọn TRÙM ĐẢNG CƯỚP giựt lại những món ĂN CƯỚP(từ Bầy Cừu) bị bọn LÂU LA ‘điếm’ lông BẢO KÊ’ cấp thấp hơn QUA MẶT ĂN CHẶN ..
  Thời có ‘thu hồi’ LÔNG LẠI CHO Bầy Cừu được không vậy Tgiả ?!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s