Việt Nam lên tiếng về việc mua vũ khí Mỹ trị giá 100 triệu đô la

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/vietnam-has-spoken-out-about-buying-arms-for-nearly-100-mil-USD-08022018080909.html

RFA
2018-08-02

Phát ngôn nhân Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong buổi họp báo của Bộ Ngoại giao vào chiều 2/8/2018.Phát ngôn nhân Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong buổi họp báo của Bộ Ngoại giao vào chiều 2/8/2018.icon-zoom.png RFA

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng không xác nhận thông tin Việt Nam đặt mua vũ khí của Hoa Kỳ trị giá gần 100 triệu đôla Mỹ.

Trong buổi họp báo của Bộ Ngoại giao vào chiều 2 tháng 8, khi được hỏi về thông tin liên quan Việt Nam mua gần trăm triệu đô la Mỹ vũ khí của Hoa Kỳ, bà Hằng nói câu hỏi mà nhiều người quan tâm về việc mua vũ khí Mỹ sẽ được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, Đài VOA Việt ngữ có bản tin cho biết một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khẳng định độc quyền với đài này về việc Việt Nam ký hợp đồng với Mỹ đặt mua các thiết bị quân sự với giá trị lên đến 94,7 triệu đôla. Giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm Việt Nam hiện đang có chương trình mua bán vũ khí quân sự với các nước khác trị giá là 69,7 triệu đôla Mỹ.

Cũng trong buổi họp báo, Phát ngôn nhân Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định quan điểm ủng hộ hòa bình và kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s