VÌ SAO QUAN NHÀ TA SỢ MXH

http://www.thesaigonpost.net/2018/08/vi-sao-quan-nha-ta-so-mxh.html

Thời còn cắp sách đến trường, tôi đã hiểu giá trị của chân lí. Một bài toán được đưa ra, có khi hết 90% giải sai và 10% giải đúng. Có những bài, 99% làm sai, và chỉ 1% giải đúng. Nói đến sự thật, thì ai sở hữu được nó thì có sức mạnh tuyệt đối. Nó không như quy tắc bầu cử, quy tắc bầu cử là quy tắc chọn theo số đông. Quy tắc đúng sai và quy tắc số đông là khác nhau hoàn toàn. Từ lúc đó, tôi hiểu ra được điều đó rồi.

Giữa nhà nước lực lượng hùng hậu và những cá nhân lẻ loi, thì nhà nước vẫn là kẻ chịu thua trong việc lý giải một vấn đề tranh cãi. Điều đó là chuyện bình thường thôi, vì nếu nhà nước làm sai. Quan trọng, ai đang nắm trong tay chân lí thì người đó không sợ bất kì một phản biện nào. Nhà nước đã làm những điều sai, ắt họ phải sợ nơi nào nói lên sự thật. Đấy là điều tất yếu, là lý do họ né tránh mạng xã hội chứ không phải họ không biết xài.

Nhìn xem, tổng thống, thủ tướng các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada vv..ai cũng có tài khoản Twitter. Và họ đã tương tác rất tốt với xã hội. Họ làm cho nhà nước là họ thực thi hiến pháp và pháp luật. Nhiệm vụ và quyền hạn của họ được quy định rõ ràng trong hiến pháp và pháp luật. Họ thực hiện đúng thì có gì họ phải sợ? Họ còn mong cho xã hội hiểu họ hơn nên họ tương tác rất thường xuyên. Đấy! Nếu dụng tâm trong sạch ai lại sợ mang xã hội?

Như đã nói, từ nhỏ tôi đã phân biệt sự khác nhau giữa quy tắc đúng sai và quy tắc chọn lựa. Thế nhưng hôm nay tôi lại bắt gặp một câu nói của ông bí thư thành Đà, rằng “Chúng ta sợ mạng xã hội, từng này đảng viên mà sợ những người đấy à”. Thế là hết thuốc chữa. Nghe đâu ông này học cao lắm, nhưng sao không phân biệt nổi quy tắc đúng sai và quy tắc chọn lựa theo số đông nhỉ? Chính quyền có làm gì đúng bao giờ? Thế thì nếu có lùa hết 5 triệu đảng viên ra để nói từ lí với một người đang sở hữu sự thật còn không thể chứ đừng nói đấu sự thật với cả mạng xã hội. Mơ đi ông Bí! Ông ngây ngô quá à!

Thao Ngoc

One comment on “VÌ SAO QUAN NHÀ TA SỢ MXH

  1. Đãng csvc đâu có sợ mxh,?chỉ sợ sự thật thôi mà ngặt cho đãng tất cả sự thật đều nằm trên mxh,hihihi vì vậy đãng sợ mxh là đúng quy trình txt về vn đầu thú là vì bị csvc bắt cóc đang được cả thế giới biết./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s