Gần 1,000 người ký tên kêu gọi Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm vì lừa đảo

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/gan-1000-nguoi-ky-ten-keu-goi-my-truc-xuat-ong-le-minh-tam-vi-lua-dao/

August 4, 2018

Ông Lê Minh Tâm, tổng giám đốc Sky Mining. (Hình: Zing)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Tính đến chiều 4 Tháng Tám, 2018, sau hai ngày kêu gọi, đã có hơn 900 người ký tên vào bản kiến nghị trên website change.org kêu gọi Mỹ trục xuất Tổng Giám Đốc Sky Mining Lê Minh Tâm.

Ngày 2 Tháng Tám, change.org, website chuyên tập hợp chữ ký hàng đầu thế giới đã xuất hiện bản kiến nghị do tài khoản Đoàn Ngọc Anh tạo nên.

Bên cạnh dòng mô tả sự việc, bản kiến nghị còn đính kèm ảnh visa của ông Tâm, cùng số sổ thông hành (passport).

Tài khoản tên Đoàn Ngọc Anh viết trong bản kiến nghị đề gửi thống đốc tiểu bang Georgia và cả Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump: “Ông Lê Minh Tâm và con trai Lê Minh Hiếu thành lập công ty Sky Mining, mời 5,000 người tham gia mỗi gói đầu tư từ $500 đến $5,000. Họ nói dùng tiền này để mua máy đào Bitcoin và cam kết sẽ chia sẻ lợi nhuận với các nhà đầu tư.”

“Nhưng cuối cùng, họ đã trốn thoát với tất cả số tiền ước tính lên đến $36 triệu. Nạn nhân của họ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật, Châu Phi. Một số nạn nhân vay mượn hoặc bán nhà để đầu tư, vì vậy bây giờ những người này mất tất cả, và thậm chí có người trong số đó đã tự tử,” tài khoản tên Đoàn Ngọc Anh nêu cáo buộc.

Tài khoản này còn viết thêm rằng ông Tâm “đã mua nhà ở San Jose, California, và hiện tại đang ở lại Atlanta.”

“Chúng tôi cần họ quay trở lại Việt Nam để giải quyết vấn đề. Vui lòng trục xuất họ khỏi tiểu bang của quý vị,” bản kiến nghị viết.

Báo VNExpress cho biết, theo Phòng Cảnh Sát Điều Tra Về Kinh Tế và Chức Vụ (PC46) Công An ở Sài Gòn, ông Lê Minh Tâm “đã được xác định xuất cảnh ngày 22 Tháng Bảy từ sân bay Tân Sơn Nhất đến thủ đô Doha, Qatar. Chưa rõ điểm đến cuối cùng của ông Tâm.”

Theo báo Zing, ngày 29 Tháng Bảy, trong 44 giây xuất hiện trong video thông báo trên mạng xã hội, ông Lê Minh Tâm cho biết ông đang đi điều trị bệnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s