Quốc hội CSVN chưa xét luật đặc khu

https://www.sbtn.tv/quoc-hoi-csvn-chua-xet-luat-dac-khu/

Quốc hội CSVN chưa xét luật đặc khuẢnh: Dân Trí

Chủ nhiệm văn phòng quốc hội CSVN Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dự luật đặc khu “đang được cân nhắc lại”, do đó chưa được đưa vào chương trình kỳ họp thứ 26 của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội.

Theo báo Dân Trí hôm Thứ Bảy 4 tháng 8, đây là một thay đổi bất ngờ so với chương trình đã được lên trước đó, bao gồm phần đóng góp ý kiến về dự luật đặc khu. Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói thêm rằng, dự luật đang được xem xét thận trọng, trong khi nhà cầm quyền tiếp tục lắng nghe ý kiến của nhân dân. Ông Phúc cũng cho rằng vẫn còn thời gian để chỉnh sửa dự luật và kịp đưa vào kỳ họp thứ 6 của quốc hội CSVN.

Vẫn theo tờ Dân Trí, chỉ một ngày trước đó, thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc giao cho bộ trưởng Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư báo cáo với Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội về một số vấn đề gây tranh cãi của dự luật đặc khu. Báo cáo này sẽ được trình bày trong phiên họp thứ 26 bắt đầu từ tuần sau.

Tưởng cũng nên nhắc lại, quốc hội CSVN đã lùi thời hạn thông qua dự luật đặc khu trong một phiên họp khẩn cấp ngày 8 tháng 6 vừa qua. Nhưng bước lùi này không ngăn chặn được làn sóng phản đối mạnh mẽ của dân chúng trong nước. Trong những ngày sau đó, trên toàn quốc nổ ra hàng loạt cuộc biểu tình lớn chống lại kế hoạch “bán nước” của đảng CSVN thông qua việc cho thuê đất đến 99 năm tại các vị trí trọng yếu của quốc gia.

Huy Lam / SBTN

One comment on “Quốc hội CSVN chưa xét luật đặc khu

  1. Đừng nghe cs nói,ai muốn du lịch phú quốc phải đóng 25 usd làm visa là tiền gì ?chỉ khi nào toàn dân vn lật đổ csvc thì mới xoá được luật đặc khu 99 do csvc chủ trương bán nước cho tc./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s