Cái câu chuyện gần 800/1.000 người ký tên kêu gọi Thống đốc bang Georgia, Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm

http://www.thesaigonpost.net/2018/08/cai-cau-chuyen-gan-8001000-nguoi-ky-ten.html

Cái câu chuyện gần 800/1.000 người ký tên kêu gọi Thống đốc bang Georgia, Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm – Giám đốc công ty Tiền ảo Sky Mining và con trai Lê Minh Hiếu khỏi tiểu bang về VN trên trang Change.org, một website bỏ phiếu kiến nghị hàng đầu thế giới, khốn nỗi cái trang này nó lại bị tin tặc TQ tấn công nhiều lần.

Về câu chuyện các bác ở VN đào tiền ảo và đầu tư vào nó thì tôi không biết các bác chơi trò may rủi gì vì tiền ảo các bác hay thắc mắc thì tôi nói nó có rất nhiều loại tiền. Tuy nhiên có 5 đồng tiền được giao dịch niêm yết công khai trên thị trường là dẫn đầu là Bitcoin, thứ 2 là Ethereum, thứ 3 là Ripple, thứ 4 là Litecoin, và thứ 5 là đồng tiền Monero.

Tuy nhiên việc các bố chơi tiền ảo, tức là nói chính xác hơn là tiền “Cryptocurrency”, công nghệ Blockchain… thì hiện nay trên thế giới là các tổ chức tài chính như các ngân hàng trung ương các nước chưa bảo hiểm rủi ro cho loại tiền kỹ thuật số như việc Federal Deposit Insurance Corporation ( FDIC), hay Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang bảo hiểm cho 250.000 $ cho mỗi tài khoản tiền gửi bằng đồng USD, hoặc ở VN là NHNN bảo hiểm cho 75 triệu cho mỗi trương mục ký thác tiền gửi VND. Tức là tiền kỹ thuật số mà ở VN quan chức hay gọi là tiền ảo thì các bố có kiện thì cũng đếch ai giải quyết cả, vì có bảo hiểm rủi ro đâu mà kiện với cáo, vì ngu thì dám chịu, Vì đầu tư vào tiền ảo thì có cả nhiều sàn giao dịch mọc lên như nấm gặp mưa mà tiền lời cả mấy trăm phần trăm thì có chơi có chịu thôi chứ ngay cả chính phủ VN hay chính phủ Mỹ cũng bó tay, kể cả chính phủ VN cũng bị kẹt là khó có thể kêu gọi chính phủ Mỹ trục xuất cái gã lừa đảo Lê Minh Tâm – Giám đốc công ty Tiền ảo Sky Mining kia được.

Về cái trò chơi tiền ảo này thì bà Phương Thơ đã cảnh báo và nhắc nhở nhiều lần rồi, đó là bà ta khuyến cáo trong các loại tiền ảo thì có loại tiền Bitcoin (BTC) thì nó không thể bể bong bóng bằng không phần trăm hay giảm quá mạnh trên 50% trong các phiên giao dịch ngắn hạn từ 5 ngày trở lại là vào vào tháng 9/2015, khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, hay Commodity Futures Trading Commission (CFTC) tại Mỹ đã chính thức xác định Bitcoin là hàng hóa. Đã thế đồng tiền Bitcoin nó được sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange – CME, Mỹ, họ đã chấp nhận đưa đồng tiền Bitcoin vào thị trường giao dịch kỳ hạn hợp đồng tương lai vào ngày 18/12/2017, tức là hợp đồng tương lai của Bitcoin sẽ được thanh toán bằng tiền mặt và dựa trên tỷ lệ tham chiếu Bitcoin CME CF (BRR) nên người ta sẽ đỡ giá của nó khỏi sụt mạnh, vì có bảo hiểm hợp đồng tương lai.

Nghĩa là bà Phương Thơ nói đồng tiền Bitcoin này luôn có số tiền thật phòng hộ còn an toàn và lớn hơn cả cái khối dự trữ ngoại hối của VN. Đó là bởi vì nó còn được giao dịch trên nghiệp vụ Chicago Board Options Exchange (CBOE) tính bằng đồng USD, và các nghiệp vụ ở thị trường khác như ở Nhật, EU, UK, tức là nó tính giá niêm yết bằng đồng tiền JPY, EUR, GBP (bảng Anh),…đó là nghiệp vụ tiền Cryptocurrency này….

Còn chuyện nó sụp đổ bằng 0% thì các bác tự theo dõi nó khi các hợp đồng giao dịch kỳ hạn hợp đồng tương lai biến mất, tức là giảm đi nhiều thì nó sẽ vỡ vụn cũng có thể xẩy ra.

Việc đầu đầu tư vào vào đồng tiền Bitcoin có nhiều cách đầu tư tùy khả năng chi phí tài chính. Đối với các nhà đầu tư muốn đầu tư an toàn vào tài sản Bitcoin thông qua các thị trường vốn có thể tiếp cận đầu tư thông qua Quỹ đầu tư Bitcoin của Greyscale (https://grayscale.co/bitcoin-investment-trust/ ), hiện đang hoạt động trên OTCQX như GBTC ta xem như đầu tư cổ phiếu chứng khoán với chi phí thấp, đó là Bitcoin Investment Trust (OTCMKTS: GBTC): http://stockcharts.com/h-sc/ui?s=GBTC ,…hiện nay giao dịch đồng tiền Bitcoin ở mức 7.082,12 BTC = 1 USD. Nó tuột giá gần -14% giao dịch trong tuần, và vẫn tăng được +7,83% trong tháng so với đồng USD. Nghĩa là đồng tiền Bitcoin nó rất lỳ đòn như bà Thơ hay nói.🤑

Nguồn tham khảo: Phương Thơ, Morgan Stanley (MS)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s