Thông tin mới nhất vụ sư thầy bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ

http://danviet.vn/tin-tuc/thong-tin-moi-nhat-vu-su-thay-bi-to-quan-he-voi-nhieu-phu-nu-901720.html

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 06/08/2018 16:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban Tôn giáo của Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên- Huế làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh về việc một sư thầy bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ.

 

Liên quan đến vụ “Xác minh thông tin vụ một sư thầy bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ” vừa xảy ra ở TP.Huế, hôm nay (6.8), trao đổi với PV Dân Việt, ông Bạch Chơn Đông- Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Ban Tôn giáo của Sở đã làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Theo ông Bạch Chơn Đông, thời gian qua Ban Tôn giáo của Sở nhận được đơn của chị H.T.T.V (SN 1968, trú phường An Hòa, TP.Huế) “tố” sư thầy T.P.T- giám tự chùa X.Q ở TP.Huế có “quan hệ” trai gái với chị này và nhiều phụ nữ khác. Trên cơ sở nội dung đơn này, Ban Tôn giáo đã làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Qua làm việc, Giáo hội Phật giáo tỉnh cho biết đã nhận được đơn của chị V và đã cử người vào cuộc xác minh làm rõ để có hướng xử lý.

thong tin moi nhat vu su thay bi to “quan he” voi nhieu phu nu hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ông Đông cho hay, Ban Tôn giáo của Sở làm việc với Giáo hội Phật giáo tỉnh là để thông tin về việc nhận được đơn của chị V, còn công tác xác minh, xử lý là việc của Giáo hội Phật giáo tỉnh. Nguyên nhân là bởi giám tự, trụ trì chùa thuộc quản lý của Giáo hội Phật giáo và cơ quan quản lý nhà nước không can thiệp vào việc nội bộ của các tổ chức tôn giáo.

Theo ông Nguyễn Văn Tài- Chủ tịch UBNND phường nơi có chùa do sư thầy T.P.T làm giám tự- cho biết, UBND phường đang phối hợp với Công an phường làm rõ những thông tin chị H.T.T.V “tố” sư T.

Theo ông Tài, hiện các cơ quan chức năng của phường đang làm việc với sư T cũng như các nhân chứng đứng tên trong đơn của chị V. Các cuộc làm việc này được lập biên bản đầy đủ để làm cơ sở cho việc giải quyết những vấn đề tiếp theo.

Ông Tài cũng cho biết, từ khi chị V gửi đơn tố cáo sư T đến các cơ quan liên quan, số lượng phật tử đến chùa X.Q bị giảm nhiều. Đơn cử như trước đây vào sáng chủ nhật hàng tuần phật tử từ các phường khác đến chùa rất đông nhưng thời gian gần đây giảm hẳn.

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, hòa thượng Thích Đức Thanh – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo của chị V. Sau khi nhận đơn, Ban trị sự đã cử người đến làng có ngôi chùa trên nắm bắt tình hình để bàn bạc với làng về phương hướng xác minh, xử lý vụ việc.

Cách đây hơn 1 tháng, chị V gửi đơn đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng một số cơ quan “tố” sư T có nhiều việc làm sai trái. Theo đơn của chị V được 3 nhân chứng ký xác nhận, năm 2009 chị này được một sư cô giới thiệu về chùa X.Q gieo duyên góp phước. Sau đó, chị V phát tâm cúng dường hơn 2,5 tỷ đồng để làm các công trình cho chùa.

Chị V cho hay, sau một thời gian chị đến tu tập ở chùa, sư thầy T nảy sinh tình cảm với chị. Có lần sư T nhắn tin vào điện thoại của chị V lúc 4h sáng, chồng chị V phát hiện nên đến chùa gây rối. Từ đó chị V thường xuyên bị chồng đánh đập, chửi rủa. Một thời gian sau, vì mê muội nghe theo lời sư T nên chị V ly hôn với chồng.

Theo chị V, sau khi ly hôn, chị sống với sư T như vợ chồng. Sư này thường chở chị V đến nhà nghỉ, nhiều lần hai người “hành sự” ngay trong chùa. Khi chị V có thai với sư T thì nhà sư này khuyên chị phá bỏ thai nhi. Ngoài ra, sư T còn bị chị V “tố” có quan hệ trai gái với nhiều phụ nữ khác và hay chửi rủa những người đến chùa tu tập.

Chị T.T.M.Th – một trong những người ký tên với tư cách là nhân chứng nói hiện chị còn giữ những bằng chứng chứng minh sư T tà dâm với cô giáo tên N khiến cô giáo này mang thai. Vì bức xúc trước sự việc này nên bản thân chị Th đã làm ầm ĩ tại chùa trước sự có mặt của nhiều phật tử.

Tiếp xúc với PV, sư thầy T.P.T thừa nhận chị V từng có thời gian dài tu tập tại chùa. Sư T cũng cho biết chị V đã phát tâm cúng dường cho nhà chùa, nhưng sự đóng góp của chị V không đến con số hơn 2,5 tỷ đồng như chị này nêu trong đơn. Về chuyện tình cảm trai gái giữa hai người, sư T nói rằng trong quá trình tu tập ở chùa chị V có nảy sinh tình cảm với nhà sư này nhưng ông vẫn giữ tâm không dao động.

Sư T cũng thừa nhận sự việc chồng chị V có đến chùa gây rối trước sự chứng kiến của nhiều người đang có mặt ở chùa. Theo sư T, sự việc này xuất phát từ việc chồng chị V không thấy chị này mở hàng ở chợ nên tức giận tìm đến chùa gây sự.

One comment on “Thông tin mới nhất vụ sư thầy bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ

  1. Hihihi chuyện mấy bà đại thí chủ cúng dường thân xác cho bọn ma tăng là chuyện thường xảy ra ở huyện,mấy ông chồng bị mấy bà vợ thích đi chùa tăng làm từ thiện bị vợ cắm sừng xảy ra khắp cả nước,chỉ khác là đã bị lộ hay chưa bị lộ mà thôi,tiền tỷ đem cúng dường cho chùa được thì chuyện cúng dường thân xác cho bọn ma tăng đâu có lạ lẳm gì trong cái giáo hội quốc doanh ma nhiều phật ít.
    Toi chỉ có đôi lời nhắc nhở các ông có vợ thường đến các chùa tăng,cần giám sát tiền bạc,và việc có các bà vợ thường ở chùa ít ở nhà để tránh mất của mà còn bị vợ cắm sừng./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s