Một Cách Hiểu Khác Về Bất Hảo???????

http://www.thesaigonpost.net/2018/08/mot-cach-hieu-khac-ve-bat-hao.html

Hôm nay tình cờ Mai mới đọc được cái câu nói của vị tổng bí thư bạc đầu, Trong tháng 7-2018, ông Trọng tuyên bố: “Những kẻ đòi dân chủ đa nguyên, từ bỏ CNXH, tam quyền phân lập… đều là bọn bất hảo”. (Theo định nghĩa là những kẻ gian manh, trộm cướp, lừa bịp, đĩ điếm, lưu manh) . Tìm thông tin trên internet thì không thấy báo đảng đăng bài này, hoặc câu nói này ở đâu và khi nào?

Trước đó gã đầu bạc này có nói vào tháng 1-2018, trước Quốc hội và đông đảo nhà báo, ông Trọng phát biểu: “Những đảng viên đòi đa nguyên, đa đảng, từ bỏ XHCN, thực hiện tam quyền phân lập là lạc hậu, bị tác động của bọn phản động, cần phải bị khai trừ ra khỏi đảng”.

Đọc và tìm trên mạng đều thấy đa số đều trích bài viết của cựu Đại tá Bùi Tín với tựa đề là 2 tuyên bố của ông Trọng…. Và có bài thì nói Ông Trọng nói câu nói này trước Quốc Hội và báo chí…. Chi Mai chắc tin lời Ông Bùi Tín nói đúng vậy. Nhưng với con người thuộc hạng lưu manh như Trọng lú đây bán nước còn bán được thì những câu nói này thì xá gì? mặc dù báo đảng không công khai nhưng Chi Mai có vài ý kiến thế này để chúng ta hiểu hơn về cách thức tuyên truyền của nhà cầm quyền. Ở đây là trùm mị dân Phú Trọng.

Đầu tiên bàn về mục đích của câu nói đó nói cho ai nghe? Theo Chi Mai thấy báo chí đảng không đưa tin thì người nghe không phải là dân? mà nói trước hội và báo chí thì gần 500 vị đại biểu ấy nghe để làm gì? Nếu cho Quốc hội nghe thì Trọng Lú muốn chuyển tải thông điệp gì? chắc là muốn cơ quan Lập pháp xây dựng các điều luật ví dụ như An ninh mạng (đã thông qua) các điều luật khác nhằm bịt miệng tiếng nói đối lập, và mạnh tay hơn đưa ra các biện pháp để trừng trị những kẻ mà Ông trọng cho là ”BẤT HẢO” ấy. Và đương nhiên, Ông Trọng gửi thông điệp ngầm tới Quốc Hội đó là nếu LUẬT BIỂU TÌNH mà thông qua, thì bọn ”BẤT HẢO” ấy sẽ làm loạn. Vì vậy Kim Ngân mới có câu nói ”Luật Biểu Tình Thông Qua Sẽ Rối Loạn” Thật Phú Trọng- Kim Ngân là một cặp trời sanh.

Thứ 2 Có Nên hiểu BẤT HẢO theo nghĩa như Chi Mai nêu ở trên hay hiểu khác đi?

Thực sự rất khó khăn khi ngôn ngữ VN quá đa dạng. Chi Mai cố vận dụng mọi khả năng, mọi suy nghĩ dồn vào việc truy tìm những từ ngữ nào thích hợp để hiểu cho dể ý Trọng bạc đầu, nhưng tìm khó quá. Đành hiểu một cách bao lâu nay chúng ta thường biết. Đó là ”đọc báo ngược”. Đọc báo ngược là lời của Linh Mục Nguyễn Văn Lý kể khi Mai về Huế thăm Cha hồi Cha mới về Nhà Chung sau khi ra tù năm 2016. Đọc báo ngược là khi trên mặt báo đảng nói gì, chúng ta hiểu ngược lại là sẽ ra kết quả đúng. Ví dụ như khi Liên Sô sắp sụp đổ, báo đảng của Liên sô nói rằng chủ nghĩa xã hội vĩ đại, sống mãi. Nhà nước LS và đảng cộng sản bất diệt. Sau đó 1 tháng thì chẳng tìm đâu vững mạnh, bât diệt, mà cả thế giới chứng kiến LS tan rã và cộng sản chết theo hệ thống domino. Hoặc báo đảng nói ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM thì chúng ta hiểu vì đảng cộng sản khốn nạn như thế nào nên nhân dân ta mới lâm than như thế này. Hoặc miệng lười cộng sản thường nói tới VN là thiên đường, là giàu thứ 5 hay thứ 6 gì đó, thì chúng hiểu vấn đề là một quốc cứ suốt ngày đi ăn mày bọn tư bản giẫy chết ấy mà giàu cái gì???
Hoặc là mấy vị ”lãnh đạo” cộng sản hay đi dạy dân lòng yêu nước, nghĩ là khi đi dạy người ta thì mình có đầy đủ cái phẩm chất ấy, ai ngờ, chính cái miệng của cộng sản nói ra nên chúng ta mới biết họ đều là trùm bán nước.
Hoặc nữa mấy vị đó thích nói VN là quốc gia có dân chủ gấp vạn lần, VN có tự do …vân vân thì chúng ta cũng đã biết, VN DÂN CHỦ NHƯ THẾ NÀO, TỰ DO NHƯ THẾ NÀO RỒI ĐÓ?

Nói tới đây nhiều người đã hiểu ra ý Mai muốn nói là BẤT HẢO trong miệng của trùm cộng sản Phú Trọng nói ra thì nghĩa nó là gì rồi????

Hoặc còn một ý nữa đó là nếu DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN thì DÂN CHỦ KIỂU CỘNG SẢN, TỰ DO NHẤT LÀ TỰ DO KIỂU CỘNG SẢN. Và tương tự vậy, BẤT HẢO LÀ BẤT HẢO KIỂU CỘNG SẢN, đương nhiên bất hảo kiểu cộng sản là người tốt như những tù nhân chính trị chúng ta thường thấy.

Nhất Chi Mai

SG 07- 08-2018

One comment on “Một Cách Hiểu Khác Về Bất Hảo???????

  1. Những thằng con người bắc có ní nựn biết con đường xhcn đi không bao giờ đến mà cứ cắm đầu đi tới đều bọn ngáo đá nghiện ngập./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s