Phan Thế Hải: Anh Tô Lâm ghi điểm cộng

http://www.danchimviet.info/phan-the-hai-anh-to-lam-ghi-diem-cong/08/2018/11064/

BT Tô Lâm

Theo mô hình tổ chức bộ máy được công bố hôm 7/8, Bộ Công an đã cắt hẳn 6 tổng cục. Bộ này giảm gần 60 đơn vị cấp cục và 300 đơn vị cấp phòng so với trước đây. Các địa phương cũng sáp nhập 20 đơn vị cảnh sát phòng cháy, giảm 500 đơn vị cấp phòng và 1.000 đơn vị cấp đội…

Về lâu dài chưa nói, nhưng trước mắt đây là một cuộc cải cách đáng ghi nhận.

Doanh nghiệp bớt đi sự quấy nhiễu, ngân sách giảm nhiều khoản chi tiêu. Có sự kiện này không thể không dành một tràng pháo tay cho anh Tô Lâm.

Anh Tô Lâm con nhà nòi, công an xịn, cha truyền con nối. Anh là Bộ trưởng nhưng chỉ đeo 3 sao. Điều này khác với ông Bộ trưởng ngoại đạo Lê Hồng Anh, nghiệp vụ lơ mơ nhưng nằng nặc bằng được đeo 4 sao.

Theo Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân và Luật Công an nhân dân mà các đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13 thông qua năm ngoái, số lượng tướng của Quân đội không được vượt quá 415 và số lượng tướng công an không được vượt quá 205.

Dẫu rằng đang là thời bình, nhưng chưa bao giờ tướng lĩnh xứ ta lại đông đúc như vậy. Nền KT còi cọc, chưa kịp lớn vẫn phải nuôi tới 620 ông tướng chính thức, 74 ông tướng “ngồi chơi xơi nước” chờ ngày nghỉ hưu và vô số ông “tướng chìm”, mang cấp bậc đại tá nhưng hưởng lương tướng…

Thôi thì nghèo đói mãi, giờ có chút của ăn của để, đây cũng là lúc ban phát bổng lộc cho lực lượng có súng, vì sự an ninh của chế độ. Giải thích cho sự đông đúc của các tướng, các anh dư luận viên cho rằng: do các lực lượng thù địch ngày càng đông đảo chống phá ta!

Cụ Mao dạy: Súng đẻ ra chính quyền. Khi chính quyền là con đẻ của họng súng thì lực lượng có súng mặc sức phong tặng, chia chác.

Quyền lực tuyệt đối ắt đẻ ra tha hóa tuyệt đối! Huy Đức có câu rất hay: “quyền lực của BCA là một thành trì. Chính trị gia thường ở trong tay các tướng chứ không phải các tướng đứng dưới các chính trị gia.”

Với sự phát triển của xã hội thông tin, người dân đã có thể mở miệng. Trong số những tướng có súng, vẫn còn những người lương thiện, đứng về phía nhân dân. Thế nên mới có chuyện một số ông tướng phải nhập kho chờ ngày ra tòa.
Anh Tô Lâm đang ghi điểm cộng với công chúng.

Anh là đệ thân tín của cụ Tổng chăng?

Phan Thế Hải (Facebook)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s