Thủ tướng: ‘Vân Đồn thuộc nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống tại châu Á – TB D’

https://trithucvn.net/kinh-te/thu-tuong-van-don-thuoc-nhom-dan-dau-ve-thanh-pho-dang-song-tai-chau-a-tbd.html

  • Chủ Nhật, 02/09/2018

Thủ tướng kỳ vọng Vân Đồn sẽ trở thành động lực phát triển cho Việt Nam, thuộc vào nhóm dẫn đầu về các thành phố đáng sống tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nguyen Xuan PhucThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Quảng Ninh hôm 1/9. (Ảnh: chinhphu.vn)

Chiều ngày 1/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi làm việc với các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Mở đầu, Thủ tướng ghi nhận những thành quả về cải cách hành chính của tỉnh Quảng Ninh, xem đó là “nguồn cảm hứng và bài học kinh nghiệm cho địa phương khác” trên cả nước.

“Quảng Ninh phải làm xuất sắc vai trò chủ đạo, là một cực tăng trưởng phía Bắc để tạo sự kết nối và lan tỏa đến các tỉnh, thành phố lân cận”, người đứng đầu Chính phủ nói.

Nhấn mạnh về tầm nhìn toàn cầu, Thủ tướng cho rằng tỉnh cần xác định chỗ đứng trong chuỗi giá trị quốc tế, cạnh tranh với các đô thị khác trên thế giới chứ không phải chỉ ở trong nước.

Quảng Ninh phải là trung tâm giao lưu quốc tế, trong đó cần chú trọng xây dựng Vân Đồn thành đô thị biển đảo xanh hiện đại. Mục tiêu đến năm 2050, Vân Đồn trở thành một trong những đô thị đáng sống hàng đầu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Thủ tướng kỳ vọng.

Nói về vị thế của Hạ Long, Thủ tướng cho rằng đây là vùng đất không chỉ là nơi rồng hạ cánh mà còn mảnh đất cho rồng Quảng Ninh, rồng Việt Nam cất cánh.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 10%, dự kiến cả năm tăng trên 11%.

Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người được lãnh đạo tỉnh cho biết cao gấp đôi so với trung bình cả nước khi đạt 5.065 USD/người/năm, tăng bình quân 9,1%/năm.

Tú Mỹ

Advertisements

One comment on “Thủ tướng: ‘Vân Đồn thuộc nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống tại châu Á – TB D’

  1. Vân đồn là thành phố đáng sống hihihi để được chờ chết vì bịnh ung thư,niểng không nói thì thôi hể nói ra như kẽ bị ma quỷ nhập xác./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s