Bệnh viện Củ Chi bị dọa ‘nổ tung’ nếu không cứu 2 người bị chém

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/benh-vien-cu-chi-bi-doa-no-tung-neu-khong-cuu-2-nguoi-bi-chem/

September 13, 2018

Bệnh viện Củ Chi, ở xã An Nhơn Tây bị nhóm thanh niên uy hiếp cho nổ tung nếu không cứu người khẩn cấp. (Hình: Pháp Luật TPHCM)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Dù bệnh viện Củ Chi đang cấp cứu hai người bị chém nhiều nhát, nhưng vẫn bị nhóm thanh niên khoảng 15 người đi cùng hai nạn nhân hăm dọa “cho nổ cả dãy nhà” nếu không cứu chữa kịp thời.

Ngày 12 Tháng Chín, 2018, Công An huyện Củ Chi, Sài Gòn, triệu tập năm nghi can chém hai nạn nhân, đồng thời truy bắt nhóm người có hành vi mang trái nổ đe dọa bệnh viện Củ Chi (xã An Nhơn Tây).

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, tối 8 Tháng Chín, anh Nguyễn Văn Bằng (26 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) ngồi nhậu cùng một số người bạn ở xã An Phú, huyện Củ Chi, thì xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với một nhóm năm thanh niên ngụ cùng địa phương.

Sau khi lời qua tiếng lại, nhóm thanh niên đối phương bất ngờ dùng mã tấu, hung khí tự chế… chém nhiều nhát vào người anh Bằng, khiến nạn nhân trọng thương, mất nhiều máu.

Lúc này, anh Võ Ngọc Thành Tâm (20 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) chạy xe gắn máy ngang qua thấy anh Bằng bị thương nên dừng xe để chở nạn nhân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, năm thanh niên kia tưởng anh Tâm là “đồng bọn” của nạn nhân nên một người trong nhóm (chưa xác định được lai lịch) bất ngờ lao đến dùng mã tấu chém tới tấp làm anh Tâm bị đứt cổ tay trái rồi lên xe tẩu thoát.

Cả hai nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện Củ Chi để cấp cứu. Một nhóm thanh niên khoảng 15 người đi theo, tỏ ra hung hãn, trong đó có một người cầm theo hai trái nổ đe dọa yêu cầu các bác sĩ khẩn cấp cứu người nếu không sẽ “cho nổ cả dãy nhà.”

Nhận được tin báo, công an sau đó mới có mặt và tìm thấy trái nổ là ống nhựa dài 20 cm, đường kính 4 cm được bịt băng keo hai đầu có dây ngòi trong thùng giấy của bệnh viện.

Qua điều tra, anh Bằng cho biết “có quen một số người đưa mình đi cấp cứu nhưng không rõ lai lịch.”

Theo báo VNExpress, công an cũng xác định được danh tính năm thanh niên chém hai nạn nhân, thu giữ nhiều hung khí. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s