Bảo hiểm Bảo Việt của Bộ Tài Chính VN chính thức hợp tác với bảo hiểm Trung Quốc

https://hoangtran204.wordpress.com/2018/09/16/%E2%96%BAbao-hiem-bao-viet-cua-bo-tai-chinh-vn-chinh-thuc-hop-tac-voi-bao-hiem-trung-quoc/

Posted by hoangtran204 trên 16/09/2018

Chủ sở hữu của Tập đoàn Bảo Việt là Bộ Tài Chính Việt Nam.

Pháp luật

Tháng Chín 14, 2018

Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP hữu hạn bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C).

Theo tin từ Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, ngày 7-9, tại Diễn đàn cấp cao lần thứ tư về hợp tác phát triển bảo hiểm giữa Trung Quốc và các nước ASEAN tại TP Nam Ninh (Trung Quốc), Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP hữu hạn bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C). Hoạt động này mở ra tiến trình hợp tác phát triển bảo hiểm thương mại giữa hai đơn vị nói riêng, cũng như giữa hai đất nước nói chung. Đây cũng là một trong những hoạt động theo định hướng phát triển mở rộng của Bảo hiểm Bảo Việt, đưa giá trị Việt Nam vươn xa trên thị trường bảo hiểm quốc tế.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt, đại diện ký kết.
Thông qua hoạt động ký kết hợp tác này, hai đơn vị sẽ cùng phát huy thế mạnh của mình để cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, cũng như cơ hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Trung Quốc. Hai bên cũng cam kết cung cấp các dịch vụ bảo hiểm quá cảnh, đánh giá rủi ro cho khách hàng của nhau, nhận tái bảo hiểm cho các khách hàng lớn…
Bảo hiểm Bảo Việt là đơn vị thành viên đầu tiên của Tập đoàn Bảo Việt với hơn 50 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ, đơn vị nhiều năm liên tiếp được đánh giá là doanh nghiệp phi nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam, doanh nghiệp sáng tạo và đổi mới… bởi các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

Bảo hiểm Bảo Việt mở rộng hợp tác quốc tế.
Với mạng lưới dịch vụ lớn mạnh nhất trên thị trường trải khắp các tỉnh/thành, đóng góp lớn trong tiến trình phát triển bền vững của tập đoàn, Bảo hiểm Bảo Việt không ngừng đổi mới để vươn tầm quốc tế, khẳng định vị thế của nhà bảo hiểm số một khi luôn đưa ra thị trường những sản phẩm bảo hiểm ưu việt, quyền lợi tối ưu.
Cùng với đó, Bảo hiểm Bảo Việt cũng là đơn vị luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và các giải pháp công nghệ mới 4.0 không chỉ trong công tác bán hàng, quản lý nghiệp vụ, quản lý bồi thường/thanh toán, kiểm soát dữ liệu khách hàng mà còn trong việc tương tác với khách hàng để mang lại sự thuận tiện cao nhất. Chỉ tính riêng sáu tháng đầu năm 2018, Bảo hiểm Bảo Việt đã đạt tổng doanh thu gần 5.000 tỉ đồng, tỉ lệ tăng trưởng gần gấp đôi so với thị trường, chiếm 21,2% thị phần. Các nghiệp vụ bảo hiểm chiếm tỉ trọng lớn nhất trên thị trường như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tài sản cũng đạt mức tăng trưởng đáng ghi nhận.

Là đối tác chiến lược của Bảo hiểm Bảo Việt, tại Trung Quốc, PICC P&C là công ty con ra đời năm 2002, đóng vai trò chủ lực của Tập đoàn Bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc (thành lập năm 1949), thực hiện hoạt động kinh doanh tất cả loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, trên nền tảng của bộ phận bảo hiểm tài sản và trách nhiệm của PICC, đồng thời tái cấu trúc thành công ty mẹ PICC Holding.

Với thời gian hơn sáu thập kỷ phát triển, PICC đã trở thành tập đoàn bảo hiểm và tài chính lớn mạnh ở Trung Quốc, thuộc sở hữu nhà nước. Năm 2017, tập đoàn đã đạt mốc doanh thu khoảng 67,5 tỉ USD, được xếp hạng thứ 114 trong số 500 tập đoàn lớn nhất thế giới. PICC P&C giữ vị trí dẫn đầu một cách bền vững trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ của Trung Quốc và châu Á, đứng thứ ba trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ thế giới. Doanh thu bảy tháng đầu năm 2018 của PICC P&C đạt 34,15 tỉ USD.

Cũng trước đó, đẩy mạnh mục tiêu vươn cao vươn xa, mang giá trị Việt mở rộng trên thị trường quốc tế, Bảo hiểm Bảo Việt đã ký kết cùng Bangkok Insurance, một trong những đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu của Thái Lan, hợp tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho các doanh nghiệp hai bên cùng phát triển tại thị trường trong nước. Việc trở thành đối tác chiến lược giữa Bảo hiểm Bảo Việt và PICC P&C (Trung Quốc) cũng như với Bangkok Insurance (Thái Lan) sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa những công ty lớn nhất tại thị trường bảo hiểm. Mối quan hệ này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa các nước, tạo niềm tin sâu sắc cho các nhà đầu tư phát triển kinh doanh mạnh mẽ và bền vững.

http://plo.vn/tai-chinh-ngan-hang/bao-hiem-bao-viet-hop-tac-voi-bao-hiem-trung-quoc-791483.html

____

Chủ sở hữu của Tập đoàn Bảo Việt là Bộ Tài Chính Việt Nam.

https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Tập_đoàn_Tài_chính-Bảo_hiểm_Bảo_Việt

http://www.baoviet.com.vn/baohiem/Gioi-thieu/Lich-su-hinh-thanh/AboutHistory/25/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s