Bị hủy show, giới ca sĩ giờ mới nói đến “luật nhân quyền”? *

https://www.danluan.org/tin-tuc/20181006/bi-huy-show-gioi-ca-si-gio-moi-noi-den-luat-nhan-quyen

Tú Dưa

Theo FB Lam Trang

Dân Luận: Giới showbiz qua vụ liveshow Tuấn Hưng bị hủy mới bắt đầu nhắc đến “luật nhân quyền và tiếng nói của mỗi người dân”, cái này gọi là mất bò mới lo làm chuồng. Chắc giờ họ mới hiểu câu “anh có thể không quan tâm đến chính trị, nhưng chính trị luôn quan tâm đến anh”.

43229115_2122238651133320_1420645383310147584_n.jpg

Tôi Tú Dưa, fb tôi đang bị hack nên tôi xin mạn phép mượn trang cá nhân của vợ tôi để nói lên đôi điều sau vụ việc sát giờ bắt ngừng diễn Live Show Ngựa Hoang của bạn tôi Nguyễn Tuấn Hưng.

Đến giờ sau một đêm, tôi vẫn chưa hiểu được điều gì xảy ra tại cái đất nước này, tôi suy nghĩ mãi về sự việc xảy ra và vẫn không tin đây là sự thật. Luật nhân quyền và tiếng nói của mỗi người dân muốn được cất lên để bảo vệ cho chính quyền lợi của mình ở đâu nữa.

Tôi quá thương bạn tôi khi vụ việc bị huỷ show sát giờ diễn, có thể nói đây là vụ việc lịch sử của show bit Việt. Khi mà bị huỷ show tại phút thứ 90 mà bạn tôi còn lơ ngơ không biết là vì sao, muốn vào sân khâu để lấy đồ của mình ra bên ngoài mà cũng không được. Thật đau xót và cay đắng.

Họ, các bên có thẩm quyền liên quan, nếu có vấn đề gì thì họ phải báo cho người ta ít nhất là nửa ngày, để BTC cũng như chính các nghệ sĩ còn biết đường lo liệu cũng như công bố với khán giả. Đây là sự tôn trọng nhau trong công việc.

Chiều vẫn tổng duyệt bình thường và cả ê kíp vất vả chuẩn bị vài tháng trời cũng mong đến giờ phút được cống hiến cho khán giả… Vậy mà…

Bạn tôi mất mát về kinh tế là điều hiển nhiên rồi, nhưng cái đau đớn nhất là tổn thương nặng nề về mặt tinh thần, và ai trong việc này chịu trách nhiệm bù đắp lại được.

Bạn tôi không làm gì sai trái, chỉ muốn mang lời ca tiếng hát đến cho đời, mang lại một chương trình kỷ niệm chặng đường 20 năm ca hát thật hay và hoành tráng dành cho khán giả, chấp nhận bỏ tiền túi ra để dành cho khán giả của mình trong ngày ý nghĩa của chính bạn tôi và những ngừoi thân của Hưng, vậy mà Họ làm như vậy.

Ai cũng hiểu Live Show của bạn tôi chỉ là cái cớ để Họ giềng mặt lẫn nhau thôi, bạn tôi là Nạn NHÂN trong câu chuyện này. Nhưng sự việc này Họ đã quá coi thường tất cả nhân dân. 18h hơn Họ ra quyết định chặn đường công bố ngừng diễn, mấy nghìn con người phải bỏ thời gian tiền bạc từ khắp nơi đổ về, và chỉ có tờ công văn hoả tốc ngắn ngủi với lý do “Đặc Biệt” thật không thoả đáng và tất cả những người có thẩm quyền liên quan đều tắt hoặc không bắt máy điện thoại.

Không còn gì là quyền của chúng ta nữa rồi, thích là làm, không cần phải nói rõ lý do. Thật khốn nạn và thất đức. Tôi rất mong qua sự việc có thể nói là mang tính lịch sử đối với giới văn nghệ sĩ này, vì quyền lợi của chính mình và các anh em đang hoạt động nghệ thuật, cũng như quyền lợi của tất cả khán giả cùng nhau lên tiếng vệ sự việc này với nhiều góc nhìn khác nhau và chúng ta chờ xem câu trả lời thoả đáng từ UBND quận Ba Đình và Ban giám đốc Cùng Thể Thao Quần Ngựa là lý do “ Đặc Biệt” là gì???

-Cung Quần Ngựa sau vụ này thì nổi và ĐẶC BIỆT lắm rồi!!!

Vừa mới sửa sang lại đẹp lắm, đợt tới cho thuê chắc đắt khách rồi. Nhưng nhớ là miếng bánh là phải sẻ chia, không là lại cấm tiếp đấy nhé.

Cố lên Hưng nhé, mày đã khóc hết nước mắt đêm qua rồi mà đáng lẽ ra đêm qua là đêm mày phải là người hạnh phúc nhất sau 20 năm lao động nghệ thuật ,nhưng mày yên tâm sẽ có tất cả mọi ngừoi bên cạnh mày. Vì nó quá dã man và mất dạy!

P/s Vụ việc này cá nhân tôi nghĩ không phải vì lý do Quốc Tang, tất cả các hoạt động văn nghệ trên cả nước đêm qua vẫn diễn ra bình thường .Quốc tang chính thức từ 0h ngaỳ hôm nay.

43190243_2115122261875414_2103364549934579712_n.jpg
Chèn_tiêu_đề_của_ảnh_vào_đây

Nguyễn Đình Bổn: Không đáng mặt đàn ông!

Một show diễn ca nhạc đầu tư tiền tỷ, có đầy đủ giấy phép, 20 giờ diễn thì 18 giờ nhận thông báo hủy, vậy mà anh ca sĩ này, nạn nhân trực tiếp của thói vô trách nhiệm, cửa quyền, bất chấp luật pháp, chỉ biết nghẹn ngào, khóc hu hu.

Lẽ ra khi nhận được cái lịnh trời ơi này, anh ta phải ngay lập tức lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và kèm theo đó là tuyên bố nhờ luật sư chuẩn bị thủ tục kiện UBND quận Ba Đình, Hà Nội, pháp nhân đã ra lịnh hủy sô diễn.

Khóc thôi ha? Đây là những giọt nước mắt hèn nhát, cam chịu, không xứng mặt đàn ông.

Theo FB Nguyễn Đình Bổn

Luật sư Ngô Ngọc Trai: Ý kiến ý cò

Ko biết việc cấm biểu diễn âm nhạc này có phải do vấn đề quốc tang hay ko. Nhưng theo tôi thì cần sửa luật về tang lễ, giới hạn thu hẹp lại diện những trường hợp được quốc tang. Theo đó chỉ những người mất là lãnh đạo quốc gia đang đương chức và một số nhân vật lỗi lạc của đất nước nào đó mới tổ chức quốc tang mà thôi.

Còn những lãnh đạo đã về hưu, sống vui tuổi già và chết do tuổi cao sức yếu thì ko quốc tang. Như thế sẽ tiết giảm số ngày trong năm làm đình trệ ảnh hưởng đến các hoạt động của các ban ngành đoàn thể, cơ quan ngoại giao quốc tế, các hoạt động vui chơi giải trí, và đặc biệt tránh phủ một màu u ám lên toàn bộ đất nước vì những quốc tang.

Thiệt hại kinh tế có thể lên đến hàng nghìn tỷ chứ ko phải ít do các hợp đồng kinh tế bị phá vỡ, ví như buổi biểu diễn của ca sĩ Tuấn Hưng, ngoài ra là kinh phí cho công tác tổ chức sắp xếp cho hàng đoàn người tham viếng này nọ.

Nên nhớ những lãnh đạo đã về hưu ko quốc tang nhưng cũng được tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước, như thế cũng đủ trang trọng rồi. Việc quốc tang ko phải là phần thưởng lễ nghi gì mà nể nang ban phát cho nhau ko tính đến lợi ích của đất nước.

Theo FB Ngô Ngọc Trai

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s