2 công an ở Cần Thơ đánh người vi phạm tử vong?

https://vn.sputniknews.com/incidents/201810156377933-2-cong-an-can-tho-danh-nghi-pham-tu-vong/

Lực lượng Công an phong tỏa hiện trường và điều tra vụ án mạng.

Hai công an bị tước danh hiệu công an nhân dân, bị bắt tạm giam vì liên quan đến cái chết của một thanh niên vi phạm giao thông, Pháp luật TP HCM đưa tin.

Liên quan vụ anh Nguyễn Chí Hiếu (29 tuổi, ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) tử vong sau ba ngày làm việc với CSGT, ngày 15-10 trao đổi với Pháp luật TP HCM, gia đình Hiếu cho biết đã nhận được thông báo kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Cần Thơ.

“Cơ quan cảnh sát điều tra thông báo cho gia đình tôi biết là đã khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích”. ông Nguyễn Văn Bé (cha Hiếu) nói

Cũng theo ông Bé, Cơ quan CSĐT đã bắt giam hai công an liên quan đến cái chết của con trai ông. Một người là công an phường Châu Văn Liêm, một người là Công an phường Phước Thới, và đang tiếp tục điều tra xử lý thêm…

Ông Bé cũng cho biết, vừa qua Công an quận Ô Môn cũng đã đến hỗ trợ cho gia đình ông số tiền gần 200 triệu đồng tiền viện phí, chi phí mai táng cho Hiếu.

Giấy ra viện của Nguyễn Chí Hiếu

© ẢNH: PLO
Giấy ra viện của Nguyễn Chí Hiếu
Nguồn tin cho biết: Hai công an bị bắt gồm Bùi Đức Nghĩa, nguyên là công an phường Phước Thới, quận Ô Môn và một người tên Tuấn Anh, công an phường Châu Văn Liêm.

Trước đó gia đình Hiếu có đơn cầu cứu khẩn cấp đến Pháp luật TP HCM trình bày về việc Hiếu người đầy thương tích sau khi làm việc ở cơ quan công an và tử vong ba ngày sau đó.

Theo gia đình, khoảng 5 giờ ngày 10-8, anh Hiếu có gọi điện thoại cho người bạn nói là bị CSGT quận Ô Môn giữ từ tối hôm trước và nhờ bạn đến chở về nhà.

Đồng thời, anh Hiếu có nói với bạn là mình bị đau vùng bụng do bị đánh ở đồn công an. Trưa cùng ngày, anh tiếp tục nhờ người bạn chở đi bệnh viện.

Trong giấy ra viện BV đa khoa Trung ương Cần Thơ, các bác sĩ chẩn đoán Hiếu bị viêm phúc mạc cấp, sốc nhiễm khuẩn; bị đập đánh, đá, vặn, cắn, cào, hậu phẫu ngày 2 vỡ tá tràng, suy đa cơ quan. Sau đó, Hiếu được chuyển sang BV đa khoa TP Cần Thơ để chạy thận, đến ngày 13-8 thì tử vong.

Cho rằng Hiếu tử vong bất thường nên gia đình đã có đơn gửi đến công an yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của Hiếu.

Gia đình tôi đang tiếp tục làm đơn khiếu nại yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ để không bỏ lọt tội phạm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s