CXN_061214_5291_Nếu Thủ Tướng Châu Xuân Nguyễn phá sản hằng chục NHTM ngày 6.9.2012 thì ngày hôm nay KTVM VN sẽ ra sao ????? (GPCXN,MMDT)

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
—————-

Một bài viết của tôi ngày 6.9.2012..
+++++++++++++
CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)

Icon_Bank_ngan-hang44

Đăng lần đầu: 06.09.2012

Châu Xuân Nguyễn

thì chúng ta sẽ thấy từ một chuyện nhỏ như Vinashin hay nợ xấu của một NH thương mại mà không có hành động đúng lúc đó tức là phá sản và cô lập thì từ một vấn đề nhỏ 12 ngàn tỉ nó sẽ trở thành 2.4 triệu tỉ (Tập đoàn) và 740 ngàn tỉ (nợ xấu NHang).
Vậy thì ngay ngày hôm nay, chúng ta có vấn nạn là 740 ngàn tỉ nợ xấu NH và 2.4 triệu tỉ nợ xấu DNNN và nếu chúng ta không hành động đúng thì điều gì sẽ xẩy ra 2 hay 3 năm sau. Câu trả lời rất dễ, nó trở thành lớn gấp 10 lần hay sẽ sụp đổ toàn cảnh kinh tế của VN.
Tôi chỉ giải thích về nợ xấu NH thôi (còn DNNN thì quý vị tự hình dung…)
.
1. Cục nợ xấu này NH có tự giải quyết được hay không ??? Câu trả lời là không, NH sẽ ngày càng kiệt quệ, ngày phải huy động tiền gửi với lãi suất cao để trả tiền lời cho những khoản vay huy động đã cho vay BĐS và DNNN mà không ai trả lãi. Khi NHNN bơm tiền, thay vì dùng tiền này cho DNNVV vay để sản xuất thì 90% số tiền này được NH dùng để trả lãi cho khoản vay trước của nợ xấu (còn mở cửa NH là còn phải trả lãi nợ xấu) rồi NH dùng mọi lý luận để khỏi cho DNNVV vay như không tin tưởng, tài sản thế chấp kém v.v..
.
2. NHNN có dùng tiền thuế dân để mua nợ hay không ?? Không vì 740 ngàn tỉ là một số tiền quá lớn và người dân không chấp nhận chuyện đó.
.
3. Nền kinh tế có khá lên được hay không ?? Chắc chắn là không vì sức mua của người dân chỉ đủ đi chợ ăn ngày 2 bửa, xăng, gas, điện thì làm sau có dư tiền để mua quần, áo, giày, TV, tủ lạnh, máy giặt, xe gắn máy, ô tô v.v…Nếu vậy thì hàng tồn kho làm sao giải quyết được. Nếu vậy thì ngày càng nhiều DNNVV đóng cửa, thất nghiệp tăng cao và lãi nhà băng phải xù…Vậy thì nợ xấu tăng cao chứ làm sao giảm được ???
.
4. Tăng lương để giải quyết sức mua ??? Tiền Ngân sách còn không đủ để làm đường bauxite, vốn đối ứng dự án, nên phải tăng xăng 700 vnd/lít (tôi biết 3 D ráng kềm lắm vì 1 hay 2 năm trước thường thì hoãn nhưng bay giờ thì chúng nó phang tới tấp vào dân) và sắp tăng nữa.
.
5. BĐS có bất ngờ trở chiều, căn hộ bán ào ào, giải quyết nợ xấu BĐS hay không ??? Chuyện này khó còn hơn tôi đi lên trời du lịch nữa. Ai dám ký nợ 1 tỉ với tiền lời 10% là 100 triệu/nam (9 triệu/tháng) để mua căn hộ khi họ lương 5 hay 6 triệu, 2 vợ chồng còn chật vật mua sắm cần thiết.
.
6. Tất cả những vận hành của nền kinh tế là phải có một người hay một nhóm người hoạch định, dự báo đường lối chứ không thể nhắm mắt đưa chân tới đâu giải quyết tới đó. Chính vì nhắm mắt đưa chân vụ Vinashin và nợ xấu của NH đầu tiên mới đưa tương lai 90 triệu dân Vn đến ngõ cụt như ngày hôm nay đây.
.
Melbourne
06.09.2012
Châu Xuân Nguyễn

7 comments on “CXN_061214_5291_Nếu Thủ Tướng Châu Xuân Nguyễn phá sản hằng chục NHTM ngày 6.9.2012 thì ngày hôm nay KTVM VN sẽ ra sao ????? (GPCXN,MMDT)

 1. Nôm na thời điểm khi đó nền KT VN bị phơi nhiểm HIV – VI (nashin) H nhưng cả đám phán chỉ cảm mạo – “Cây trầy chút vỏ” nhằm mẹ gì! Giờ nguyên con SIDA VN mọc nấm toàn thây,gớm quá

  Like

 2. Đến bây giờ bọn nó vẫn còn u mê, vẫn còn chờ đợi 1 phép màu nhiệm nào đó xuất hiện (sic). Các NH mục ruỗng vẫn được tồn tại, đàn mối vẫn mặc sức tung hoành đục khoét.
  Sát nhập NH chỉ là đem trứng mối nhà này bỏ vào nhà khác để rồi tất cả đều sụp đổ.

  Tăng thu thuế hay thắt lưng cắt giảm công chi đều là những chính sách ngu xuẫn của 1 CP ngu xuẫn: chính nó sẽ làm sức mua của nền KT càng thêm héo quắc. Và DN sẽ không còn lý do để tồn tại (không ai mua hang), thất nghiệp sẽ tràn lan….

  Sẽ phải mất 1 thời gian dài, rất dài (15-50 năm) để nền KT này phục hồi trở lại từ đám tro tàn.

  Like

 3. “Sẽ phải mất 1 thời gian dài, rất dài (15-50 năm) để nền KT này phục hồi trở lại từ đám tro tàn.”
  Vâng đúng vậy bác ah. Nhưng với một điều kiện tiên quyết, đó là chính phủ phải do anh Châu đứng đầu, với rất nhiều nỗ lực của toàn dân tộc. Còn không, chỉ có khóc ra tiếng Mán thôi bác ah!

  Like

 4. Bạn đọc đến với Trang Anh chính vì những dự báo KTVM chính xác, trên cơ sở những phân tích Khoa học. Một điều Tuyệt hơn là cách diễn giải của Anh C rất dễ hiểu mặc dù KTVM là điều để Diễn giải cho rõ, Thuyết phục không phải có nhiều người làm được. Trang chauxuannguyen Hấp dẫn bởi vậy. Phân tích chính xác KTVM, giải pháp ( đừng nói hết lũ CS bắt chước đó nghe ) khắc phục, những phần này nên gởi email, theo Tôi cho những ai quan tâm và muốn nhập môn Kinh tế Anh Châu à. NHƯNG KINH TẾ CŨNG LÀ CHÍNH TRỊ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s